You are here: Việc làm TP Hồ Chí Minh Việc làm khu công nghiệp tại TPHCM

Việc làm khu công nghiệp tại TPHCM

Tính đến 31/12/2010, trên địa bàn TPHCM đã hình thành hệ thống 16 KCX, KCN với diện tích đất đã thực hiện 3.614,23 ha. Trong đó, có 13 KCX, KCN đã đi vào hoạt động; 2 KCN đang triển khai hạ tầng (KCN Phong Phú và KCN Đông Nam) và 1 KCN đang trong giai đoạn thực hiện quy hoạch (KCN Phú Hữu).

Ngoài ra, TPHCM còn có 6 KCN dự kiến thành lập bao gồm: Bàu Đưng, Phước Hiệp, Xuân Thới Thượng, Vĩnh Lộc 3, Lê Minh Xuân 2, Lê Minh Xuân 3 với tổng diện tích 1.455 ha (trong đó Phước Hiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư và đang từng bước hoàn tất các thủ tục pháp lý có liên quan)

 

Việc làm khu công nghiệp tại TPHCM 

Mục tiêu của các KCN mới và mở rộng là thu hút các ngành mũi nhọn theo định hướng phát triển của thành phố và bảo vệ môi trường, bao gồm điện - điện tử, hóa chất, cơ khí, và chế biến lương thực - thực phẩm; tạo động lực vững chắc cho thành phố phát triển.  Kế hoạch mở rộng của TP đã thúc đẩy nhu cầu nhân lực trong nhiều ngành. Nhờ đó, tìm việc làm tại TPHCM không phải là vấn đề quá khó khăn.

Như vậy, đến năm 2020, TPHCM sẽ có tổng cộng 22 KCX, KCN tập trung với tổng diện tích 5.918 ha. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho việc làm khu công nghiệp, khu chế xuất tăng lên nhanh chóng, giải quyết được tình trạng thất nghiệp.

Việc làm khu công nghiệp tại TPHCM có thu nhập cao và ổn định. Tùy từng chuyên ngành mà người lao động có chế độ đãi ngộ tương thích. Bên cạnh đó, làm việc tại các khu công nghiệp giúp các bạn trẻ có kinh nghiệm chuyên môn dễ dàng thăng tiến trong nghề nghiệp.

 

Việc làm TPHCM

Xem thêm các bài viết hay về việc làm TPHCM

TÌM VIỆC NHANH mạng xã hội tuyển dụng - Việc làm Thương hiệu nổi tiếng tuyển dụng nhanh, tìm việc làm nhanh.