You are here: Việc làm TP Hồ Chí Minh Việc làm kế toán tại TPHCM

Việc làm kế toán tại TPHCM

Từ khi hội nhập thị trường chung, TPHCM trở thành trọng điểm kinh tế quan trọng nhất nước ta với những ngành nghề mới, khu Công nghiệp (KCN) mới ra đời. các công ty, tập đoàn nước ngoài vào TPHCM đầu tư ngày càng nhiều. Vì vậy, riêng ngành kế toán đã là ngành khát nhân lực bậc nhất TPHCM.

TPHCM khát nhân lực kế toán

Là một vị trí không thể thiếu trong bất kỳ công ty, doanh nghiệp (DN) nào nên nhân sự kế toán luôn nằm trong “tầm ngắm” của các nhà tuyển dụng. Tính đến 31/12/2010, trên địa bàn TPHCM đã hình thành hệ thống 16 KCX, KCN với diện tích đất đã thực hiện 3.614,23 ha. Trong đó, có 13 KCX, KCN đã đi vào hoạt động; 2 KCN đang triển khai hạ tầng (KCN Phong Phú và KCN Đông Nam) và 1 KCN đang trong giai đoạn thực hiện quy hoạch (KCN Phú Hữu). Ngoài ra, TPHCM còn có 6 KCN dự kiến thành lập.

 Nhu cầu việc làm Kế toán tại TPHCM theo đó mà tăng lên từng ngày. Thị trường tuyển dụng nhân sự này luôn sôi động với nhu cầu nhân lực cao, nhất là nhân lực có chuyên môn tốt.

Mỗi năm, có hàng ngàn sinh viên chuyên ngành kế toán tốt nghiệp tại các  trường đại học, cao đẳng và trung cấp đào tạo. Nhiều bạn rất lạc quan trong việc tìm việc làm  khi xu hướng thành lập công ty, mở chi nhánh kinh doanh ngày càng phát triển mạnh. Hơn nữa, phòng kế toán của mỗi đơn vị đều đòi hỏi có nhiều nhân viên như: Kế toán trưởng, kế toán tổng hợp, kế toán tiền lương…

Công ty quy mô thì từ văn phòng chính xuống đến các nhà máy có khi lên đến cả chục nhân viên nghiệp vụ. Việc làm kế toán tại TPHCM hiện không thiếu nhưng lại đòi hỏi nhiều kĩ năng.

 

 Việc làm kế toán tại TPHCM

 

 

Phẩm chất cần cho ngành kế toán.

1.    Cẩn thận: Nghề này luôn gắn liền với tài liệu, sổ sách, giấy tờ trong đó chứa đựng những con số “biết nói” về tình hình tài chính của đơn vị vì vậy kế toán viên phải cẩn thận trong việc giữ gìn tài liệu cũng như tính toán những con số để làm sao chúng “nói” đúng nhất với người sử dụng thông tin.

2.    Trung thực: Kế toán viên phải cung cấp các thông tin trung thực về hoạt động tài chính của đơn vị để đối tượng sử dụng thông tin đề ra quyết định đúng đắn.

3.    Kế toán viên không trực tiếp thực hiện hoạt động đó nhưng phải có nghĩa vụ cung cấp thông tin đúng đắn về nó giống như “Người viết sử không làm ra lịch sử, nhưng quyết không cho lịch sử bước qua đầu”.

4.    Ngoài ra nghề này vẫn đòi hỏi có sự năng động, sáng tạo, có kiến thức tổng hợp để phân tích đánh giá tham mưu cho người sử dụng thông tin đề ra các quyết định đúng đắn. Tuy nhiên , sự năng động của nó không giống như những ngành dịch vụ khác. Bạn cần tính nghiêm túc, quyết đoán và tự tin nêu muốn làm tốt nghề kế toán. 

 

Việc làm TPHCM

Xem thêm các bài viết hay về việc làm TPHCM

TÌM VIỆC NHANH mạng xã hội tuyển dụng - Việc làm Thương hiệu nổi tiếng tuyển dụng nhanh, tìm việc làm nhanh.